Xem xét các vị trí bóng đá

Cơn sốt bóng đá đã bao trùm toàn bộ vũ trụ. Không thể thoát khỏi sự ồn ào và cuồng nhiệt mà FIFA World Cup 2010 đã tạo ra. Cảnh tượng trực quan là điều mà mọi người đang thảo luận. Bóng đá đã trở thành môn thể thao yêu thích của mọi người. Nhưng với sự quan tâm và niềm đam mê mà tất cả chúng ta dường như đều có, thật đáng buồn khi sự hiểu biết của chúng ta về bóng đá và các sắc thái không phải là tất cả. Ví dụ, chúng ta có biết tất cả các vị trí bóng đá không? Chúng ta có biết Trung vệ là gì không? Chúng ta có biết hậu vệ cánh là gì không?

Hãy cùng xem xét các vị trí khác nhau trên sân bóng đá:

1) Thủ môn: Như chúng ta đã biết, vị trí Thủ môn là một vai trò chuyên môn. Phòng ngự thuần túy, công việc chính của Thủ môn là bảo vệ khung thành của đội. Thủ môn là những người duy nhất được phép chạm tay vào bóng nhưng họ chỉ có thể làm như vậy trong vòng cấm.

2) Hậu vệ: Hậu vệ hoặc Hậu vệ tạo thành lớp người chơi tiếp theo. Mục tiêu duy nhất của họ là bảo vệ khung thành và ngăn cản đối phương ghi bàn. Họ chủ yếu giới hạn ở phần sân của mình nhưng vẫn tấn công vào vòng cấm đối phương trong khi thực hiện một quả phạt trực tiếp hoặc một quả phạt góc. Hậu vệ có thể được xếp vào các vị trí sau:

a) Trung vệ: Như tên gọi đã gợi ý rõ ràng, một trung vệ chơi ở vị trí trung tâm. Đây là một vị trí rất quan trọng và đó là lý do tại sao Trung vệ cần phải giỏi nhảy, đánh đầu và xoạc bóng. Chiến thuật sử dụng hai trung vệ trước thủ môn rất phổ biến ở các đội.

b) Hậu vệ cánh: Hậu vệ cánh đảm nhận các vị trí phòng ngự rộng, mỗi bên một sân. Vì vậy, bạn có một Hậu vệ phải ở phía bên phải và một Hậu vệ trái ở phía bên trái. Nhiệm bong da truc tuyen vụ hàng đầu của họ là ngăn cản đối phương băng ra hoặc cắt bóng trở lại vòng cấm. Ngoài vai trò phòng ngự, Hậu vệ biên còn được sử dụng như một phương án tấn công và rất quan trọng trong khi phát động một cuộc tấn công phối hợp. Hậu vệ biên cung cấp những quả tạt giúp các tiền đạo ghi bàn. Một trong những Hậu vệ cánh nổi tiếng nhất là Roberto Carlos của Brazil, người đã chiếm vị trí Hậu vệ trái và được biết đến với tốc độ cực nhanh và những cú sút phạt hiểm hóc.

3) Tiền vệ: Nhóm cầu thủ tiếp theo trên sân là Tiền vệ. Đúng như tên gọi, chúng được bố trí ở giữa sân và đóng vai trò là sợi dây liên kết giữa hậu vệ và tiền đạo. Đây có lẽ là vị trí quan trọng nhất trên sân vì sự thành công của bất kỳ đội bóng nào phụ thuộc vào các tiền vệ của họ. Họ duy trì quyền kiểm soát bóng, lấy bóng từ các hậu vệ và chuyền cho các tiền đạo. Tiền vệ thực hiện kép nhiệm vụ tấn công và phòng ngự. Cũng giống như các hậu vệ, Tiền vệ có thể được xếp vào các vị trí sau:

a) Tiền vệ phòng ngự: Một tiền vệ phòng ngự được bố trí ở phía trước hậu vệ và chủ yếu ở đó để ngăn cản nỗ lực ghi bàn của các tiền đạo đối phương bằng cách truy cản và đánh dấu chuyên gia. Kiểm soát bóng, kỹ năng chuyền bóng, khả năng tắc bóng, dự đoán tốt, thể lực tốt là những đặc điểm mà một tiền vệ phòng ngự cần phải sở hữu để phát huy hiệu quả.
b) Tiền vệ trung tâm: Đây là những cầu thủ đa năng và có ảnh hưởng lớn nhất đến trận đấu. Một mắt xích giữa hậu vệ và tiền đạo, một tiền vệ trung tâm chiếm vị trí trung tâm và chiến lược là vị trí quan trọng nhất trên sân. Được biết đến với thể lực và khả năng chuyền bóng, tiền vệ trung tâm luôn tạo cơ hội ghi bàn cho các tiền đạo.
c) Tiền vệ cánh: Tiền vệ cánh là tiền vệ có trọng tâm là hàng công. Chơi ở cả cánh phải và cánh trái, các cầu thủ chạy cánh ở vị trí sát đường biên ngang để thực hiện những quả tạt quan trọng cho các tiền đạo.
d) Tiền vệ tấn công: Tiền vệ tấn công được bố trí ngay phía sau tiền đạo. Họ là những người tạo cơ hội cho các tiền đạo bằng những pha chạm bóng khéo léo và khả năng chuyền bóng siêu hạng.

4) Tiền đạo / Tiền đạo: Tiền đạo hoặc Tiền đạo là những người gần khu vực cấm địa đối phương nhất và có trách nhiệm ghi bàn. Các tiền đạo được biết đến với khả năng dứt điểm và ghi bàn siêu hạng. Các đội trên khắp thế giới chọn hai Tiền đạo chỉ để mang lại sự cân bằng phù hợp cho đội.

Vì vậy, chúng tôi đã thấy cách một đội gồm 11 cầu thủ được nhóm trên sân bóng. Các đội sử dụng các kết hợp và phương pháp khác nhau để sử dụng tốt nhất các nguồn lực sẵn có. Trên thực tế, sự kết hợp và chiến lược theo nhóm cũng hấp dẫn như trò chơi đẹp mắt này. Có nhiều khía cạnh khác đối với hiện tượng toàn cầu này được gọi là Bóng đá và chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu từng khía cạnh này.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa