Real Madrid – Lược sử

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Được thành lập vào năm Lịch sử của Cúp bóng đá FIFA World Cup 1902, Real Madrid Club de Futebol đã là một trong những siêu cường của bóng đá châu Âu kể từ giữa thế kỷ trước. Thật vậy, họ đã được FIFA trao tặng danh hiệu “Câu lạc bộ xuất sắc nhất thế kỷ 20, một giải thưởng cho thành công vang dội trong nước và cũng cho sự thống trị của họ ở châu Âu. Real Madrid không phải lúc nào cũng được đặt tên như vậy và” Real “(hoặc” Hoàng gia ” ) một phần của tên chỉ được thêm vào sau khi câu lạc bộ nhận được lời chúc phúc từ Vua Alfonso XIII vào năm 1920. Câu lạc bộ chơi trong một dải màu trắng và họ thường được gọi là “Los Merengues” (người da trắng). Sân nhà của câu lạc bộ là ở Santiago Sân vận động Bernebéu ở Madrid, là một trong những sân vận động tốt nhất châu Âu, có sức chứa hơn 80.000 người hâm mộ và hiện cũng là một điểm thu hút khách du lịch rất lớn trong thành phố.

Sự khởi đầu thành công của các câu lạc bộ thực sự đến dưới chế độ Franco – ông coi câu lạc bộ như một phương tiện tuyên truyền tuyệt vời và dồn nguồn lực vào câu lạc bộ để cố gắng biến họ trở thành một thế lực thống trị ở Tây Ban Nha và hơn thế nữa. Chính từ thời điểm này, một trong những kỳ phùng địch thủ lớn nhất trong làng bóng đá đã ra đời với câu lạc bộ Barcelona của xứ Catalan. Việc chế độ Franco đàn áp ngôn ngữ và văn hóa Catalan ngay lập tức khiến Barcelona đối lập với Madrid, đội bóng dường như đại diện cho chế độ độc tài và một số sự cố dàn xếp tỷ số không hay ho càng làm mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn và khiến sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt hơn.

Có lẽ giai đoạn tuyệt vời nhất của Madrid diễn ra từ năm 1955 đến năm 1960 khi họ giành được 5 chức vô địch châu Âu liên tiếp. Điều này thực sự đưa câu lạc bộ lên bản đồ như một thế lực thống trị ở châu Âu và không có câu lạc bộ nào có thể sánh được với kỳ tích kể từ đó. Có lẽ màn trình diễn tuyệt vời nhất là trong trận chung kết năm 1960, nơi họ đánh bại đối thủ người Đức, Eintracht Frankfurt, với tỷ số 7-3. Kể từ đó, Real đã giành được danh hiệu thêm bốn lần nữa và con số này là 9, tốt hơn bất kỳ đội nào khác. Trong số các danh hiệu quốc nội của Real Madrid là 29 chức vô địch quốc nội và 17 lần vô địch cúp quốc gia Tây Ban Nha, không đối thủ nào ở Tây Ban Nha.

Trong những năm gần đây, Madrid cũng cực kỳ thành công, nổi tiếng là có nguồn lực để mua những bản hợp đồng cao cấp nhất, có vẻ như không có mức giá nào là quá lớn đối với Real Madrid. Năm 2000, họ mang về Luis Figo từ kình địch Barcelona với giá 60 triệu EUR, năm sau chứng kiến ​​thần tượng người Pháp Zinedine Zidane đến từ Juventus với mức phí kỷ lục thế giới 71 triệu EUR. Những bản hợp đồng cao cấp hơn nữa đã được thực hiện vào năm 2002 và 2003 khi Ronaldo và đội trưởng đội tuyển Anh David Beckham được câu lạc bộ đưa về để tăng cường hơn nữa đội hình các ngôi sao. Chính sách mua những cầu thủ tốt nhất này đã khiến Real Madrid có biệt danh mới là “Los Galacticos”.

Tuy nhiên, vài mùa giải gần đây đã chứng kiến ​​sự suy thoái nhỏ đối với vận mệnh của câu lạc bộ – ba mùa giải kể từ chiến thắng cuối cùng của họ ở giải VĐQG và bốn mùa giải kể từ chiến tích châu Âu cuối cùng của họ sẽ không làm hài lòng nhiều người hâm mộ câu lạc bộ. Người quản lý đặt ra một áp lực rất lớn và trong vài năm qua đã chứng kiến ​​sự luân chuyển nhân viên khá nhanh; đây không phải là một câu lạc bộ đã quen với việc thua cuộc nên khi kết quả không đến, người quản lý thường là người hứng chịu. Mùa trước, họ đã chứng kiến ​​chức vô địch thuộc về đối thủ Barcelona và trận đấu ở châu Âu của họ đã kết thúc trước Juventus trong trận tứ kết – kết quả không thể chấp nhận được tại Bernebéu và họ sẽ tìm cách cải thiện họ trong mùa giải này và mang về nhà một số đồ bạc.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa